SCG mua lại nhà máy xi măng của Kusto Group tại Quảng Bình

Tập đoàn Thái Lan SCG chi 156 triệu USD mua lại nhà máy xi măng của Kusto Group ở Quảng Bình 
Cuối năm 2012, SCG đã chi gần 5.000 tỷ để mua lại Prime Group – nhà sản xuất gạch lớn nhất Việt Nam.
Công ty TNHH SCG Xi măng – Vật liệu xây dựng, công ty thành viên của tập đoàn SCG, vừa thực hiện việc mua lại 100% vốn cổ phần (tương đương 156 triệu đô la Mỹ) từ các cổ đông hiện tại của công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Việt Nam (“VCM”) tại miền trung Việt Nam. Giá trị doanh nghiệp (EV) trong giao dịch này trị giá 440 triệu đô la Mỹ, bao gồm nợ ròng và chi phí đầu tư cải tiến hiệu quả đối với tài sản mua lại.
Dây chuyền sản xuất có công suất 3,1 triệu tấn (quy ra xi măng Portland) tại miền Trung Việt Nam. Theo đánh giá của SCG, dự án có tiềm năng hoạt động với hiệu quả tối ưu hơn, giúp cải thiện tổng công suất nhà máy. Đặc biệt, miền Trung có đặc điểm nổi bật với sự cân bằng cả cung và cầu trong lĩnh vực xi măng. Sau khi thực hiện giao dịch này, tổng công xuất xi măng của SCG trong khối ASEAN (không bao gồm Thái Lan) tăng lên 10,5 triệu tấn, cùng với công suất 23 triệu tấn hiện tại ở Thái Lan.
SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 52.500 nhân viên.
SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và dần mở rộng đầu tư đa ngành, bao gồm các lĩnh vực Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì.
Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 22 công ty đang hoạt động kinh doanh.

Theo Hà Phương (Trí thức trẻ)

Chào mừng bạn tham gia vnCement.com